Cách làm trà mận Hà Nội (mận Bắc) thanh mát đập tan cơn khát ngày hè

 

Trà mận

Cách làm trà mận Hà Nội (mận Bắc) thanh mát đập tan cơn khát ngày hè

1. Trà mận

Trà mận
  • Chuẩn bị

    30 phút
  •  
  • Chế biến

    1 giờ
  •  
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà mậnCho 4 ly

 Mận hậu 500 gr(mận Bắc) Hồng trà 100 gr(trà đen) Siro việt quất 70 ml Siro kiwi 60 ml Bột năng 230 gr Đường 250 gr Muối 1 ít Chanh 2 trái Nước 2.3 lít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua mận đỏ (mận Bắc)

  • Nên chọn mua những quả mận có cuống và lá tươi, quả tròn trịa, căng mọng, nhẵn bóng, không bầm dập, không bị sâu.
  • Mận ngon sẽ có một lớp phấn trắng bao phủ bên ngoài. Bóp nhẹ tay vào không bị mềm.
  • Những quả mận vừa giòn và vừa ngọt là những quả đan xen hai màu đỏ và xanh.
  • Không nên chọn mua mận quá xanh hoặc quá chín đỏ vì nếu quả xanh quá sẽ bị chua, còn quả đỏ quá có thể chín mùi quá không còn giòn nữa.

Cách chọn mua chanh tươi ngon

  • Nên chọn chanh nhỏ vừa phải, có cành, cầm lên thấy nặng tay và sáng màu thì chanh sẽ mọng nước.
  • Chanh ngon là những quả có da láng mịn, không nổi các nốt sần.
  • Tránh mua chanh có màu xanh xỉn hoặc xuất hiện đốm vàng nhợt nhạt.

Nguyên liệu món ăn trà mận

Cách chế biến Trà mận

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rửa mận với nước muối pha loãng, sau đó vớt ra để ráo nước.

    Dùng dao, bổ đôi trái mận và bỏ hạt. Sau đó, cho hết thịt mận vào trong cái chén.

    Chanh bổ đôi, 1/2 trái vắt lấy nước cốt, phần còn lại bạn cắt lát để trang trí.

  • Nấu trà

    Chuẩn bị 2.2 lít nước, cho vào nồi đun sôi sau đó cho 100gr hồng trà vào, khuấy đều. Đậy nắp và ủ trà trong 30 phút.

    Trà sau khi ủ xong bạn lọc bã trà, lấy phần nước trà.

  • Nhồi bột và luộc trân châu

    Cho 230gr bột năng vào  lớn, đổi 100ml nước sôi vào trộn đều.

    Sau đó đổ 60ml siro kiwi và 1/2 muỗng canh nước vào tô trộn đều. Tiếp theo, bạn dùng tay nhào bột cho đến khi bột kết dính lại thành một khối đồng nhất rồi để bột nghỉ 30 phút.

    Bây giờ nặn bột thành những viên tròn nhỏ. Đun một nồi nước sôi, thả các viên trân châu vào luộc chín. Đến khi trân châu nổi lên mặt nước bạn vớt ra và cho vào tô nước lạnh ngâm khoảng 5 phút, sau đó vớt ra cho ráo nước.

  • Nấu siro đường và pha trà

    Cho 250gr đường, 2 muỗng canh nước và nước cốt của 1/2 quả chanh vào chảo, khuấy đều lên. Đến khi đường sôi và trở thành 1 hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.

    Sau đó đổ hỗn hợp đường vừa nấu vào phần ước trà rồi khuấy đều cho đường quyện vào trà.

    Bây giờ bạn cho 70ml siro việt quất và 2 lát chanh, trân châu và mận vào 1 cái ly rồi rót trà vào.

    Vậy là trà mận của chúng ta đã hoàn thành rồi. Cùng thưởng thức thôi, cho thêm ít đá thì mát lạnh vô cùng.

  • Thành phẩm

    Trà mận có mùi trà rất là thơm, có vị ngọt từ đường và hơi chua chua của mận và chanh, cực kỳ ngon và dễ uống. Uống 1 ly thôi bạn đã cảm thấy sảng khoái trong người rồi. Đặc biệt, trà mận có chứa nhiều vitamin C rất tốt cho sức khỏe của mọi người trong gia đình bạn đấy.

Đăng nhận xét

1 Nhận xét