Cách nấu chè cốm dẻo ngọt, thơm ngon chuẩn vị Hà Nội

 

Chè cốm

Cách nấu chè cốm dẻo ngọt, thơm ngon chuẩn vị Hà Nội

 39523 lượt xem
  • Chuẩn bị

    10 phút
  •  
  • Chế biến

    15 phút
  •  
  • Độ khó

    Dễ

Món chè cốm thanh mát với mùi thơm thoang thoảng rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày thu. Với cách làm đơn giản và nhanh chóng, Điện máy XANH chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công! Vào bếp ngay nhé!


Nguyên liệu làm Chè cốmCho 4 người

 Cốm 200 gr Lá dứa 10 lá Bột năng 2 muỗng canh Dừa nạo sợi 50 gr Đường 50 gr

Dụng cụ thực hiện

Cách chọn mua cốm ngon

  • Hình dáng: Nên chọn cốm có hạt chắc, mỏng, dẹt.
  • Hương vị: Hạt cốm ngon sẽ có mùi thơm của lúa non và khi ăn có độ dai, vị ngọt bùi.
  • Không nên chọn mua những hạt cốm có màu sắc xanh đậm, mơn mởn vì có thể đây là cốm đã được nhuộm màu.
  • Bạn cũng không nên chọn những hạt cốm có dấu hiệu bị ẩm mốc, chảy nhớt và cần xem bao bì đảm bảo được đóng gói nguyên vẹn, thời hạn sử dụng còn lâu.

Nguyên liệu món ăn chè cốm

Cách chế biến Chè cốm

  • Xay dứa

    Rửa sạch lá dứa, cắt khúc rồi xay nhuyễn cùng 100ml nước.

    Tiếp theo, lọc hỗn hợp lá dứa qua rây để lấy nước cốt.

  • Nấu nước dứa

    Cho vào chén nước cốt lá dứa 50gr đường rồi khuấy đều đến khi đường tan.

    Tiếp theo, pha loãng 2 muỗng canh bột năng với khoảng 100ml nước ở một chén khác.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào phần hỗn hợp nước cốt dứa đã pha đường, 150ml nước, khuấy đều trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì hạ nhỏ lửa.

    Sau đó, bạn cho phần nước bột năng vào chảo và tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn khoảng 5 phút trên lửa vừa.

    Lưu ý:

    • Bạn nhớ vớt bọt trắng trên mặt hỗn hợp nhé
    • Bạn nhớ đổ từ từ nước bột năng nhé, nếu hỗn hợp nước lá dứa đã đạt độ sệt mong muốn thì dừng lại!
  • Nấu chè

    Cho phần cốm vào chảo chứa hỗn hợp nước cốt dứa đã nấu ở bước 2, rồi khuấy đều đến khi chè sôi lại hạt cốm mềm dẻo, bạn nêm nếm lại vị ngọt sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Hoàn thành

    Cho chè ra chén, rắc thêm 1 ít dừa nạo sợi là có thể thưởng thức.

    Mách nhỏ:

    • Để món chè được ngon hơn, bạn nên ăn kèm cùng 1 ít nước cốt dừa.
    • Bạn có thể sử dụng nước cốt dừa đóng lon hoặc tự làm nước cốt dừa tại nhà với công thức chia sẻ từ Điện máy XANH

    Xem chi tiết: Cách làm nước cốt dừa

  • Thành phẩm

    Chè cốm vừa nấu xong nóng hổi, thơm phức mùi lá dứa, từng thìa chè ngọt thanh hòa quyện cùng hạt cốm deo dẻo, dừa nạo sợi thì bùi vị, cực kỳ thơm ngon.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét